By Xaluan

Kỳ vọng không tưởng

Jason Bloomberg, Chủ tịch của Intellyx và là chuyên gia phân tích đầu ngành về cách mạng kỹ thuật số có bài viết mới được đăng tải trên tạp chí Forbes, nêu ra 7 lời dối lòng mà những người tôn sùng các đồng tiền ảo thường mắc phải khi đặt kỳ vọng vào việc đầu tư tiền ảo.

Thứ nhất là Ngụy biện đen trắng: Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung là loại tài sản hoàn toàn mới mà mọi phép so sánh đều trở nên khập khiễng, nên phản ứng thường thấy theo xu hướng ngụy biện đen trắng là cho rằng bitcoin chỉ có thể là bong bóng đầu cơ hoặc thực sự là loại tiền tệ mới sẽ thay thế tất cả đồng tiền hiện nay. Từ đó sẽ đi đến lập luận: việc để các chính phủ quản lý cung tiền như hiện nay ẩn chứa nhiều vấn đề, vì thế chúng ta cần một nguồn cung tiền không phụ thuộc vào bất kỳ chính phủ nào. Trong khi đó, cải thiện cách quản lý cung tiền của các chính phủ mới là giải pháp hiệu quả.

Read the entire article at http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2131748

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Subscribe to our Cortex & Brain Candy Newsletters!

Thank you for reading Intellyx thought leadership!

Please sign up for our biweekly Cortex and Brain Candy newsletters.

The Cortex features thought leadership on Agile Digital Transformation topics, and Brain Candy highlights disruptive vendors in enterprise IT.

We won't spam you and you can unsubscribe at any time.